Thủ tục đăng ký ngành nghề dịch vụ vận hành và quản lý tòa nhà chung cư

Đăng ký ngành nghề dịch vụ vận hành và quản lý tòa nhà chung cư được pháp luật quy định như thế nào? Để quản lý vận hành nhà chung cư thì chủ thể cần phải tuân thủ các điều kiện theo quy định của pháp luật. Việt Luật sẽ tư vấn hướng dẫn hoạt động đăng ký ngành nghề dịch vụ vận hành và quản lý toà nhà chung cư thông qua bài viết sau đây.

1. Điều kiện kinh doanh dịch vụ vận hành và quản lý tòa nhà chung cư

Việc quản lý vận hành nhà chung cư ở các địa bàn khác nhau sẽ có những cách thức, phương thức quản lý khác nhau. Một số địa phương chưa có doanh chưa có doanh nghiệp hoạt động quản lý vận hành nhà chung cư thì Ban quản trị có thể thoả thuận,  ký hợp đồng với doanh nghiệp quản lý vận hành nhà chung cư ở địa phương khác hoặc chủ đầu tư theo quy định.

Doanh nghiệp quản lý vận hành nhà chung cư phải tuân thủ các điều kiện:

  • Đối với hoạt động quản lý vận hành nhà chung cư thì doanh nghiệp phải có chuyên môn về quản lý vận hành nhà chung cư.
  • Các công việc mà doanh nghiệp thực hiện gồm có quản lý, vận hành hệ thống kỹ thuật, thiết bị, tiến hành bảo trì chung cư, cung cấp cho chung cư các dịch vụ và thực hiện các công việc khác theo hợp đồng đã thỏa thuận và ký kết với Ban quản trị nhà chung cư.
  • Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư có quyền tiến hành tổ chức ở các địa bàn khác nhau để để quản lý nhà chung cư.

Trong bài viết này Việt Luật sẽ đề cập đến điều kiện về mã ngành nghề kinh doanh liên quan đến hoạt động kinh doanh dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư dịch vụ vận hành và quản lý tòa nhà chung cư. Để đăng ký ngành nghề dịch vụ vận hành và quản lý toà nhà chung cư thì doanh nghiệp cần đăng ký hoặc bổ sung trong giấy đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp những mã ngành sau

  • Mã 811 – 8110 – 81100: Dịch vụ hỗ trợ tổng hợp gồm: Tuỳ theo yêu cầu khách hàng thì tiến hành hoạt động cung cấp đáp ứng dịch vụ tổng hợp ví dụ làm sạch thông thường bên trong, bảo vệ, giặt là…..
  • Mã 8121 – 81210: Vệ sinh chung nhà cửa gồm các hoạt động vệ sinh thông thường nhưng không chuyên dụng cho tất cả các loại công trình, như: Nhà máy, văn phòng, căn hộ,…
  • Mã 813 – 8130 – 81300: Dịch vụ chăm sóc và duy trì cảnh quan bao gồm các công việc như trồng cây, chăm sóc ,trồng cây xanh, thiết kế và dịch vụ xây dựng phụ, làm đất.
  • Mã 8211 – 82110: Dịch vụ hành chính văn phòng tổng hợp bao gồm hoạt động cung cấp dịch vụ hỗ trợ văn phòng hỗn hợp.

Thủ tục đăng ký ngành nghề dịch vụ vận hành và quản lý tòa nhà chung cư

Đối với doanh nghiệp mới thành lập thì trong hồ sơ thành lập doanh nghiệp sẽ ghi rõ ngành nghề dịch vụ vận hành và quản lý tòa nhà chung cư.
Còn đối với doanh nghiệp bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh:

Hồ sơ bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh

– Thông báo của doanh nghiệp về thay đổi, bổ sung nội dung đăng ký doanh nghiệp về ngành nghề dịch vụ vận hành và quản lý tòa nhà chung cư
– Biên bản về việc thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh dịch vụ vận hành và quản lý tòa nhà chung cư.
– Quyết định về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp
Trong thời gian từ ba đến năm ngày làm việc kể từ ngày doanh nghiệp nộp hồ sơ hợp lệ tại Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư thì doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mới trong có đó có ngành nghề dịch vụ vận hành và quản lý tòa nhà chung cư.

Trên đây là bài viết tư vấn của Việt Luật về vấn đề đăng ký ngành nghề dịch vụ vận hành và quản lý tòa nhà chung cư. Mọi thắc mắc liên quan đến hoạt động đăng ký ngành nghề dịch vụ vận hành và quản lý tòa nhà chung cư bạn đọc vui lòng liên hệ Việt Luật để được tư vấn giải đáp bởi đội ngũ chuyên viên tư vấn pháp luật của chúng tôi: 19006199

Chia sẻ bài viết:
Trụ sở Hà Nội
Văn phòng Tp.HCM

HOTLINE 0968.29.33.66 LUẬT SƯ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận bài viết