Đăng ký hoạt động kinh doanh sàn nhảy, quán bar

Đăng ký hoạt động kinh doanh sàn nhảy, quán bar được thực hiện như thế nào? Hoạt động vui chơi giải trí đặc biệt là những sàn nhảy, quán bar ngày càng nhộn nhịp ở những thành phố lớn trên cả nước.

Cũng như các hoạt động kinh doanh khác thì muốn kinh doanh sàn nhảy, quán bar thì phải đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Chúng tôi sẽ tư vấn bạn đọc thông qua bài viết sau đây.

1. Đăng ký hoạt động kinh doanh sàn nhảy, quán bar

Để kinh doanh hoạt động kinh doanh sàn nhảy, chủ thể kinh doanh có thể thành lập Hộ kinh doanh cá thể hoặc thành lập doanh nghiệp tuỳ theo loại mô hình mà doanh nghiệp lựa chọn. Kinh doanh sàn nhảy, quán bar là ngành nghề kinh doanh có điều kiện nên chủ thể kinh doanh cần đáp ứng các điều kiện riêng sau đây:

  • Diện tích của phòng khiêu vũ tối thiểu 80m2 trở lên. Địa điểm kinh doanh sàn nhảy, quán bar phải cách bệnh viện, chùa, nhà thờ, di tích lịch sử – văn hóa, các cơ quan hành chính nhà nước tối thiểu 200m. Đồng thời cơ sở kinh doanh còn phải bảo đảm điều kiện về cách âm phòng chống cháy, nổ, an ninh, trật tự.
  • Cơ sở kinh doanh sàn nhảy, quán bar  được trang bị phương tiện, thiết bị hoạt động đảm bảo tiêu chuẩn về âm thanh và ánh sáng.
  • Hoạt động kinh doanh sàn nhảy, quán bar phải phù hợp với quy hoạch của cơ quan có thẩm quyền ở địa phương về vũ trường.
  • Nếu kinh doanh sàn nhảy, quán bar có kinh doanh kèm thêm rượu hay thuốc lá thì cơ sở kinh doanh phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền giấy phép kinh doanh rượu, thuốc lá và nộp các loại thuế liên quan như thuế tiêu thụ đặc biệt.
  • Cơ sở được cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm nếu trong cơ sở có bán thức ăn.
  • Cơ sở  kinh doanh sàn nhảy, quán bar không được phép hoạt động từ 12 giờ đêm đến 8 giờ sáng, trừ các cơ sở được pháp luật quy định.
  • Không được thuê lao động dưới 18 tuổi và cho phép người dưới 18 tuổi vào sàn nhảy, quán bar

Sau khi thành lập Hộ kinh doanh cá thể hoặc doanh nghiệp thì chủ thể kinh doanh tiến hành thủ tục đăng ký hoạt động kinh doanh sàn nhảy, quán bar.

2. Hồ sơ đăng ký hoạt động kinh doanh sàn nhảy, quán bar 

– Đơn đề nghị cấp giấy phép kinh doanh vũ trường

– Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đã được công chứng hoặc chứng thực  theo quy định của pháp luật.

Trình tự thủ tục đăng ký hoạt động kinh doanh sàn nhảy, quán bar

– Chủ thể kinh doanh nộp hồ sơ đăng ký hoạt động kinh doanh sàn nhảy, quán bar tại Sở Văn hoá, Thể Thao.

– Trong thời gian mười ngày làm việc, kể từ ngày Sơ Văn Hoá Thể Thao nhận đủ hồ sơ nếu hợp lệ thì Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tiến hành xem xét, kiểm tra hồ sơ của chủ thể kinh doanh có đáp ứng được các điều kiện quy định không. Nếu hồ sơ đăng ký hoạt động kinh doanh sàn nhảy, quán bar của người nộp đủ điều kiện thì doanh nghiệp sẽ được cấp Giấy phép hoạt động.

Trường hợp doanh nghiệp thiếu hồ sơ thì Sở sẽ có thông báo bổ sung. Trường hợp doanh nghiệp không cấp giấy phép hoạt động thì Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch phải trả lời bằng văn bản.

Lưu ý: về các loại thuế mà chủ thể kinh doanh phải nộp khi đăng ký hoạt động kinh doanh sàn nhảy, quán bar

Thuế môn bài:

Nếu chủ thể kinh doanh  kinh doanh sàn nhảy, quán bar theo hình thức kinh doanh hộ gia đình thì phải nộp thuế môn bài. Việc nộp thuế môn bài của hộ kinh doanh cá thể sẽ phụ thuộc vào doanh thu bình quân của năm. Nếu hộ kinh doanh có doanh thu dưới 100 triệu đồng thì sẽ được miễn thuế môn bài. Đối với doanh nghiệp thì việc nộp thuế môn bài phụ thuộc vào vốn điều lệ hoặc vốn đầu tư. Vốn điều lệ hoặc vốn đầu tư trên 10 tỷ hoặc dưới 10 tỷ thì doanh nghiệp sẽ nộp mức thuế môn bài khác nhau.

Thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập cá nhân

Chủ thể kinh doanh cần nộp thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập cá nhân theo phương thức khoán hoặc khấu trừ.

Khác với các hình thức kinh doanh thông thường khác thì nếu kinh doanh sàn nhảy, quán bar thì chủ thể kinh doanh còn phải chịu thuế tiêu thụ đặc biệt với kinh doanh vũ trường 40%.

Trên đây là bài viết tư vấn của Việt Luật về vấn đề đăng ký hoạt động kinh doanh sàn nhảy, quán bar. Mọi thắc mắc pháp lý liên quan đến việc đăng ký hoạt động này hoặc các vấn đề pháp lý khác bạn đọc vui lòng liên hệ tổng đài pháp luật miễn phí 19006199 để được tư vấn giải đáp.

Chia sẻ bài viết:
Trụ sở Hà Nội
Văn phòng Tp.HCM

HOTLINE 0968.29.33.66 LUẬT SƯ TƯ VẤN MIỄN PHÍ


Notice: Undefined variable: post in /home/fviet859/phaply24h.vn/DocumentRoot/wp-content/themes/sona/includes/functions/hooks.php on line 412

Notice: Trying to get property 'ID' of non-object in /home/fviet859/phaply24h.vn/DocumentRoot/wp-content/themes/sona/includes/functions/hooks.php on line 412

Bình luận bài viết