Kế toán thuế

Dịch vụ tư vấn và hỗ trợ kế toán thuế trọn gói, Dịch vụ quyết toán thuế, Hoàn chỉnh sổ sách kế toán, Hồ sơ kê khai thuế, Hướng dẫn thủ tục và nội dung nộp lại báo cáo tài chính năm…

Dịch vụ mở mã số thuế công ty

Dịch vụ mở mã số thuế công ty

Trong quá trình hoạt động hiện nay không ít doanh nghiệp nhưng vi phạm các quy định của nhà nước dẫn tới doanh nghiệp bị đóng cửa mã số thuế. Để có thể tiếp tục hoạt động doanh nghiệp bắt buộc phải làm thủ tục mở mã, khôi phục mã số thuế công ty. Vậy thủ tục mở mã số thuế công ty làm như thế nào? Quy trình, thủ tục hồ sơ mở cửa mã số thuế công ty ra sao? Những trường hợp nào thì doanh nghiệp sẽ bị đóng cửa mã số thuế công ty? Phương pháp hoạt động để doanh nghiệp tránh khỏi việc bị đóng cửa mã số thuế công ty. Để nắm rõ thông tin chi tiết Việt Luật xin mời quý khách hàng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn.

Vì sao phải mở cửa, khôi phục mã số thuế công ty

Đóng cửa mã số thuế công ty là gì?

Đóng cửa mã số thuế công ty là việc doanh nghiệp vi phạm 1 trong các quy định của pháp luật và bị cán bộ quản lý thuế của doanh nghiệp đóng cửa mã số thuế công ty. Việc thực hiện đóng cửa mã số thuế công ty sẽ được thực hiện trên hệ thống của cơ quan thuế để xác minh việc doanh nghiệp có bị đóng cửa mã số thuế công ty hay không doanh nghiệp có thể tra trên cổng thông tin điện tử cuả cơ quan quản lý thuế.  tracuunnt.gdt.gov.vn

Việc đóng cửa mã số thuế công ty thì lúc này doanh nghiệp sẽ phải dừng mọi hoạt động liên quan đến doanh nghiệp như buôn bán thương mại, xuất hóa đơn chứng từ,…vv Mọi việc làm trái với quy định sẽ được gọi là hoạt động trái phép và bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Các trường hợp doanh nghiệp bị đóng cửa mã số thuế công ty bao gồm:

 • Doanh nghiệp không treo biển công ty tại địa chỉ trụ sở công ty
 • Doanh nghiệp không hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký khi cán bộ thuế kiểm tra.
 • Doanh nghiệp không hoàn thành nghĩa vụ thuế đối với cơ quan thuế.
 • Doanh nghiệp không nộp báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn, báo cáo hàng quý, báo cáo tài chính cuối năm…. và 1 số trường hợp khác có liên quan.

Điều kiện mở mã, khôi phục mã số thuế công ty

– Để doanh nghiệp có thể mở cửa mã số thuế công ty thì đầu tiên doanh nghiệp cần phải nắm bắt được lý doanh nghiệp mình bị đóng của mã số thuế. Việc cần làm là doanh nghiệp cần liên hệ với cán bộ quản lý thuế của doanh nghiệp để nắm bắt được tình hình, lý doanh nghiệp bị đóng cửa mã số thuế công ty.

– Điều kiện để doanh nghiệp được mở cửa mã số thuế là doanh nghiệp cần phài đóng toàn bộ các khoản thuế, hoàn thiện đầy đủ hồ sơ sổ sách, treo biển tại trụ sở công ty và có hoạt động thực tế tại địa chỉ trụ sở.

Sau khi đáp ứng đầy đủ điều kiện thì doanh nghiệp chỉ cần nộp hồ sơ đăng ký mở mã số thuế công ty. Sau đó cán bộ thuế sẽ xuống kiểm tra trụ sở công ty và xác minh việc doanh nghiệp có hoạt động thực tế tại địa chỉ trụ sở công ty. Nếu doanh nghiệp có hoạt động tại trụ sở và mọi báo cáo, giấy tờ, hồ sơ đã được nộp đầy đủ thì doanh nghiệp sẽ được mở cửa mã số thuế theo đúng quy định.

Thủ tục mở mã khôi phục mã số thuế công ty

Dịch vụ mở cửa mã số thuế công ty tại Việt Luật

– Chi phí dịch vụ mở cửa mã số thuế công ty tại Việt Luật. tổng chi phí bao gồm chi phí soạn thảo chuẩn bị hồ sơ và toàn bộ các thủ tục dịch vụ của Việt Luật là 3.500.000 VNĐ.

– Thời gian tiến hành dịch vụ là từ 10 – 30 ngày làm việc là tiến hành xong dịch vụ.

Chú ý: thời gian tiến hành dịch vụ mở mã số thuế công ty phụ thuộc lớn vào quá trình hoàn thiện các thủ tục báo cáo sổ sách giấy tờ và tiền thuế phí doanh nghiệp còn nợ đọng.Chính vì vậy để thời gian mở được nhanh nhất thì doanh nghiệp nên hoàn thiện nhanh các vấn đề trể để có thể mở cửa công ty sớm và không ảnh hưởng tới các báo cáo quý tiếp theo và doanh nghiệp có thể hoạt động bình thường.

Quy trình thủ tục mở mã, khôi phục mã số thuế công ty tại Việt Luật

Bước 1:  Việt Luật sẽ tiếp nhận yêu cầu dịch vụ mở cửa mã số thuế công ty của khách hàng và kiểm tra thông tin doanh nghiệp, tình trạng doanh nghiệp sau khi nhận được yêu cầu:

Bước 2:  Việt Luật nhận ủy quyền của khách hàng liên hệ với cán bộ quản lý thuế của doanh nghiệp để kiểm tra và tìm hiểu thông tin, lý do doanh nghiệp bị đóng cửa mã số thuế công ty.

Bước 3: Việt Luật thay mặt khách hàng chuẩn bị hồ sơ mở cửa mã số thuế theo quy định. Và nộp hồ sơ sổ sách giấy tờ theo quy định tại cơ quan quản lý thuế của doanh nghiệp. Và nhận giấy hẹn ngày xuống kiểm tra địa chỉ công ty.

Bước 4: Cán bộ thuế xuống kiểm tra địa chỉ và xác minh việc doanh nghiệp có hoạt động tại địa chỉ công ty. Việt Luật sẽ cử chuyên viên cùng với khách hàng tiếp đón cán bộ quản lý thuế sau khi cán bộ thuế ra biên bản là đã hoàn tất dịch vụ mở cửa mã số thuế công ty của Việt Luật.

Trên đây là toàn bộ dịch vụ của Việt Luật về việc mở cửa mã số thuế công ty. Khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại. Liên hệ 0985 989 256

>> Xem thêm: Dịch vụ kế toán thuế trọn gói

Tạm nộp thuế thu nhập doanh nghiệp

Tạm nộp thuế thu nhập doanh nghiệp

Hàng quý, doanh nghiệp phải thực hiện tạm nộp thuế thu nhập doanh nghiệp của quý đó, chậm nhất là vào ngày thứ 30 của quý tiếp theo quý phát sinh nghĩa vụ thuế; doanh nghiệp chỉ cần nộp số thuế tạm tính chứ không phải nộp tờ khai thuế.

Số thuế cần phải nộp bao nhiêu là hoàn toàn do doanh nghiệp tự căn cứ vào số thuế thu nhập doanh nghiệp (sau đây gọi tắt là TNDN) của năm trước và dự kiến kết quả sản xuất kinh doanh trong năm nay để xác định.

Đối với những doanh nghiệp phải lập báo cáo tài chính quý theo quy định của pháp luật (như doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán và các trường hợp khác theo quy định) thì căn cứ vào báo cáo tài chính quý và các quy định của pháp luật về thuế để xác định số thuế cần tạm nộp.

tạm nộp thuế thu nhập doanh nghiệp
Tư vấn tạm nộp thuế thu nhập doanh nghiệp Liên hệ 0985 989 256

Tuy việc tạm nộp thuế TNDN này là do doanh nghiệp tự xác định – tức là, đề cao tính tự giác, tự chịu trách nhiệm của doanh nghiệp – nhưng vẫn có cơ chế quản lý thuế để buộc doanh nghiệp nghiêm chỉnh thực hiện; cụ thể:

1. Nếu Tổng số thuế tạm nộp trong kỳ tính thuế thấp hơn Số thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp theo quyết toán từ 20% trở lên; thì, doanh nghiệp phải nộp tiền chậm nộp đối với phần chênh lệch từ 20% trở lên giữa số thuế tạm nộp với số thuế phải nộp theo quyết toán, tính từ ngày tiếp sau ngày cuối cùng của thời hạn nộp thuế quý IV của doanh nghiệp đến ngày thực nộp số thuế còn thiếu so với số quyết toán.

2. Đối với số thuế thu nhập doanh nghiệp tạm nộp theo quý thấp hơn số thuế phải nộp theo quyết toán dưới 20% mà doanh nghiệp chậm nộp so với thời hạn nộp hồ sơ quyết toán thuế năm; thì, tính tiền chậm nộp kể từ ngày hết thời hạn nộp thuế đến ngày thực nộp số thuế còn thiếu so với số quyết toán.

3. Trường hợp cơ quan có thẩm quyền thanh tra, kiểm tra sau khi doanh nghiệp đã khai quyết toán thuế năm, nếu phát hiện tăng số thuế phải nộp so với số thuế doanh nghiệp đã kê khai quyết toán; thì, doanh nghiệp bị tính tiền chậm nộp đối với toàn bộ số thuế phải nộp tăng thêm đó tính từ ngày tiếp sau ngày cuối cùng của thời hạn nộp hồ sơ quyết toán thuế năm đến ngày thực nộp tiền thuế.

Có thể xem ví dụ sau để hiểu rõ hơn về cơ chế tạm nộp thuế thu nhập doanh nghiệp

Đối với kỳ tính thuế năm 2014, doanh nghiệp A đã tạm nộp thuế TNDN tổng cộng là 90 triệu đồng; khi quyết toán năm, số thuế TNDN phải nộp theo quyết toán là 100 triệu đồng.

Như vậy, có sự chênh lệch giữa số thuế theo quyết toán và tổng số thuế tạm tính là 100 – 90 = 10 triệu đồng; tức là, chênh lệch 10% so với số thuế theo quyết toán (nhỏ hơn 20% của 100 triệu).

Do đó, doanh nghiệp A chỉ phải nộp số thuế còn thiếu là 10 triệu đồng trước khi hết hạn nộp quyết toán thuế năm; nếu chậm nộp (nộp sau khi hết hạn nộp quyết toán thuế năm) thì sẽ bị tính tiền chậm nộp theo quy định.

Kỳ tính thuế năm 2015, A đã tạm nộp thuế TNDN tổng cộng là 84 triệu đồng; khi quyết toán năm, số thuế TNDN phải nộp theo quyết toán là 120 triệu đồng.

Như vậy, có sự chênh lệch giữa số thuế theo quyết toán và tổng số thuế tạm tính là 120 – 84 = 36 triệu đồng; tức là, chênh lệch 30% so với số thuế theo quyết toán (lớn hơn 20% x 120 = 24 triệu đồng). Tạm nộp thuế thu nhập doanh nghiệp

Phần chênh lệch từ 20% trở lên có giá trị là: 36 triệu – 24 triệu = 12 triệu đồng.

Khi đó, doanh nghiệp A phải nộp số thuế còn thiếu là 36 triệu đồng; đồng thời:

– Doanh nghiệp A bị tính tiền chậm nộp đối với số thuế chênh lệch từ 20% trở lên là 12 triệu đồng, tính từ ngày tiếp sau ngày hết hạn tạm nộp thuế quý IV (từ ngày 31.01.2016) đến ngày thực nộp số thuế còn thiếu so với số thuế phải nộp theo quyết toán.

– Nếu doanh nghiệp A nộp số tiền thuế chênh lệnh còn lại là 24 triệu đồng sau ngày hết hạn nộp hồ sơ quyết toán năm thì sẽ bị tính tiền chậm nộp từ ngày tiếp sau ngày hết hạn nộp hồ sơ quyết toán thuế (từ ngày 01.04.2016) đến ngày thực nộp số thuế này.

Đối với kỳ tính thuế năm 2016, A đã tạm nộp thuế TNDN là 80 triệu đồng; khi quyết toán năm, số thuế TNDN phải nộp theo quyết toán là 70 triệu đồng thì số thuế nộp thừa là 10 triệu đồng sẽ được coi như số thuế tạm nộp của năm kế tiếp hoặc được hoàn thuế theo quy định.

Giả sử trong năm 2017, cơ quan thuế thực hiện thanh tra thuế tại A và phát hiện số thuế TNDN doanh nghiệp A phải nộp của kỳ tính thuế năm 2015 là 170 triệu đồng (tăng 50 triệu đồng so với 120 triệu đồng số thuế phải nộp theo quyết toán năm 2015); khi đó, đối với số thuế tăng thêm qua thanh tra (50 triệu), A sẽ bị xử phạt vi phạm pháp luật về thuế theo quy định.

Thêm vào đó, số tiền thuế tăng thêm 50 triệu đồng này sẽ bị tính tiền chậm nộp theo quy định, từ ngày 01.04.2016 đến ngày thực nộp số tiền này; chứ không tách riêng phần chênh lệch vượt từ 20% trở lên đối với số thuế tăng thêm này.

Chính vì thế, doanh nghiệp cần nghiêm chỉnh thực hiện việc tạm nộp thuế thu nhập doanh nghiệp hàng quý.

Doanh nghiệp nộp thuế tạm tính tại Kho bạc Nhà nước ở địa phương hoặc thông qua các Ngân hàng thương mại có cung cấp dịch vụ thu ngân sách nhà nước (thu thuế).

Nguồn: khoinghiep.thuvienphapluat.vn

Hướng dẫn tính thuế thu nhập cá nhân 2021

Hướng dẫn tính thuế thu nhập cá nhân 2021

Thuế thu nhập cá nhân là khoản thuế đánh vào thu nhập của cá nhân cư trú và cá nhân không cư trú tại Việt Nam. Bài viết dưới đây của kế toán Việt Luật nhằm cung cấp một cách tổng quan nhất cách tính thuế thu nhập cá nhân mới nhất đối với cá nhân, quý khách hàng  cư trú. Hướng dẫn tính thuế thu nhập cá nhân

Hướng dẫn tính thuế thu nhập cá nhân 2020

Bước 1: Xác định các khoản thu nhập chịu thuế

Thu nhập chịu thuế là các khoản thu nhập tại Điều 3 Luật thuế thu nhập cá nhân 2007, đã được sửa đổi bổ sung bởi Luật thuế thu nhập cá nhân sửa đổi 2012Luật về thuế sửa đổi 2014:

Bước 2: Xác định thu nhập được miễn thuế và giảm thuế

 • Thu nhập được miễn thuế được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế.
 • Các khoản thu nhập được miễn thuế và giảm thuế được quy định tại Điều 4, Điều 5 Luật thuế thu nhập cá nhân 2007, đã được sửa đổi bổ sung bởi Luật thuế thu nhập cá nhân sửa đổi 2012 và Luật về thuế sửa đổi 2014;

Bước 3: Xác định các khoản chi phí hợp lý và khoản giảm trừ gia cảnh, các khoản đóng góp, BHXH.

 • Các khoản chi phí hợp lý đối với thu nhập chịu thuế từ hoạt động kinh doanh được quy định tại Khoản 3 Điều 10 Luật Thuế TNCN và được hướng dẫn bởi Điều 9 Nghị định 65/2013/NĐ-CP.
 • Khoản giảm trừ gia cảnh: được quy định tại Khoản 1 Điều 19, được sửa đổi bởi Khoản 4 Điều 1 Luật thuế TNCN sửa đổi 2012:
 • Mức giảm trừ đối với đối tượng nộp thuế là 9 triệu đồng/tháng (108 triệu đồng/năm);
 • Mức giảm trừ đối với mỗi người phụ thuộc là 3,6 triệu đồng/tháng. Hướng dẫn tính thuế thu nhập cá nhân 2021.

Bước 4: Xác định thu nhập tính thuế

 • Đối với thu nhập từ kinh doanh, tiền lương, tiền công: Là tổng thu nhập chịu thuế trừ các khoản đóng góp bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp đối với một số ngành, nghề phải tham gia bảo hiểm bắt buộc, quỹ hưu trí tự nguyện, các khoản giảm trừ.
 • Đối với thu nhập từ đầu tư vốn, chuyển nhượng vốn, chuyển nhượng bất động sản, trúng thưởng, tiền bản quyền, nhượng quyền thương mại, nhận thừa kế, quà tặng là thu nhập chịu thuế.

Bước 5: Tính thuế TNCN

 • Đối với thu nhập từ kinh doanh, tiền lương, tiền công: Áp dụng biểu thuế lũy tiến từng phần tại Điều 22 Luật Thuế TNCN:
Bậc thuếPhần thu nhập tính thuế/năm(triệu đồng)Phần thu nhập tính thuế/tháng (triệu đồng)Thuế suất (%)
1Đến 60Đến 55
2Trên 60 đến 120Trên 5 đến 1010
3Trên 120 đến 216Trên 10 đến 1815
4Trên 216 đến 384Trên 18 đến 3220
5Trên 384 đến 624Trên 32 đến 5225
6Trên 624 đến 960Trên 52 đến 8030
7Trên 960Trên 8035
 • Đối với thu nhập từ đầu tư vốn, chuyển nhượng vốn, chuyển nhượng bất động sản, trúng thưởng, tiền bản quyền, nhượng quyền thương hiệu, nhận thừa kế, quà tặng: Áp dụng biểu thuế lũy tiến toàn phần tại Điều 23 Luật Thuế TNCN, được sửa đổi Khoản 7 Điều 2 Luật về thuế sửa đổi 2014:
Thu nhập tính thuếThuế suất (%)
Thu nhập từ đầu tư vốn5
Thu nhập từ bản quyền, nhượng quyền thương mại5
Thu nhập từ trúng thưởng10
Thu nhập từ thừa kế, quà tặng10
Thu nhập từ chuyển nhượng vốn
Thu nhập từ chuyển nhượng chứng khoán
20
0.1
Thu nhập từ chuyển nhượng bất động sản2

Xem thêm: Dịch vụ kê khai thuế thu nhập cá nhân

Trên đây Việt Luật đã tư vấn cho các bạn đầy đủ các thông tin về Hướng dẫn tính thuế thu nhập cá nhân 2021. Để được tư vấn thông tin cụ thể hơn vui lòng liên hệ Việt Luật để năm bắt thông tin chi tiết.

Dịch vụ kiểm toán

Dịch vụ kiểm toán

Kiểm toán là một khái niệm không còn quá xa lạ trong giai đoạn kinh tế phát triển như hiện nay trên thế giới và tại Việt Nam nói riêng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu một cách rõ ràng và chính xác về khái niệm này. Vậy kiểm toán thực sự là gì? và tầm quan trọng của nó với quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh hiện nay.
Để hiểu được kiểm toán, trước tiên chúng ta nên nói về kế toán, vì hai lĩnh vực này liên quan trực tiếp tới nhau. Về cơ bản, kế toán sẽ cung cấp những thông tin về tài chính của một tổ chức thông qua những báo cáo tài chính.

dich-vu-kiem-toan

Kiểm toán là gì?

Kiểm toán tài chính là việc kiểm tra, xác minh tính trung thực của những báo cáo tài chính đó, từ đó giúp cung cấp những thông tin chính xác nhất về tình hình tài chính của tổ chức, doanh nghiệp đó. Hay nói cách khác, kiểm toán là quá trình thu thập và đánh giá bằng chứng liên quan đến những thông tin tài chính được kiểm tra nhằm xác định và báo cáo về mức độ phù hợp giữa thông tin đó với các chuẩn mực đã được thiết lập.
Kiểm toán hướng đến rất nhiều đối tượng,  những người quan tâm tới tình hình tài chính của một tổ chức nào đó những không có nghiệp vụ về tài chính, kế toán, đó là lý do họ cần đến những kiểm toán viên để tìm hiểu và đưa ra những đánh giá phù hợp giúp đỡ họ có những quyết định đúng đắn nhất.
Đến với công ty Việt Luật, chúng tôi sẽ cung cấp cho khách hàng về dịch vụ trọn gói. Với đội ngũ kế toán chuyên nghiệp cùng nhiều năm kinh nghiệp thực tế và nhiệt tình trong công việc , chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn dịch vụ kiểm toán tiện lợi nhất.

Công việc của kiểm toán là gì?

Các kế toán viên sẽ sử dụng những phương pháp khác nhau để xác minh tính trung thực của tài liệu và tính pháp lý của các báo cáo tài chính. Vậy chức năng chính của kiểm toán đó là:
– Xác minh tính trung thực và tính pháp của các báo cáo tài chính. Báo cáo tài chính là vấn đề quan trọng của mỗi doanh nghiệp. Việc xác minh giúp doanh ngiệp có uy tín cao khi tham gia đấu thầu, hoạt động kinh doanh lớn.
– Đánh giá bằng việc đưa ra ý kiến về tính trung thực và mức độ hợp lý của các thông tin chính, kế toán,
– Tư vấn cho các nhà quản lý thông qua việc chỉ ra những sai sót và gợi mở ra những biện pháp để khắc phục, giúp các công ty hoạt động hiệu quả hơn.
Qua các công việc được mô tả của kiểm toán nêu trên chúng ta có thể thấy, đây là công việc không quá khó nhưng cũng không phải dễ dàng, do vậy công ty Việt Luật sẽ cung cấp dịch vụ kiểm toán đảm bảo tuân thủ theo những quy định mới về chuẩn mực kiểm toán Việt Nam;

Dịch vụ kiểm toán của việt luật bao gồm:

– Kiểm toán báo cáo tài chính: Đưa ra đảm bảo đối với các thông số tài chính;
– Kiểm tra báo cáo quyết toán vốn đầu tư hoàn chỉnh;
– Báo cáo quyết toán vốn đầu tư hoàn thành;
– Báo cáo tài chính vì mục đích thuế;
– Kiểm tra báo cáo hoạt động kinh doanh thực tế
– Kiểm tra tuân thủ : Đưa ra đảm bảo về tình hình tuân thủ của doanh nghiệp đối với luật pháp hay các nghĩa vụ hợp đồng, chẳng hạn như các thỏa thuận vay vốn, các điều kiện cấp vốn của nhà tài trợ;
– Kiểm tra báo cáo nội bộ: Báo cáo về hệ thống kiểm soát nội bộ bao gồm các hợp đồng đảm bảo hơp lý hoặc đảm bảo có giới hạn nhằm đưa ra kết luật độc lập về hệ thống kiểm soát nội bộ theo yêu cầu của khách hàng;
– Kiểm tra thông tin tài chính trên cơ sở thủ tục thỏa thuận trước, thực hiện các thủ tục được thỏa thuận trước giữa một đơn vị và một bên thứ ba để đưa ra các phát hiện thực tế về thông tin tài chính hoặc các quy trình hoạt động.

Vì sao nên chọn dịch vụ kiểm toán của việt luật?

– Bạn gặp nhiều khó khăn do chưa có kinh nghiệm để hoàn thiện công việc kiểm toán.  Bạn muốn tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp của mình mà vẫn đảm bảo hoàn thiện đầy đủ báo cáo đã quy định. Giải pháp là dịch vụ kiểm toán trọn gói do doanh nghiệp hàng đầu cung cấp. Chúng tôi mang lại cho khách hàng dịch vụ trọn gói giúp khách hàng tiết kiệm thời gian chi phí quý báu của mình. Dịch vụ mang lại giúp khách hàng hiểu được tầm quan trọng của chúng tôi.
– Phương pháp kiểm toán của chúng tôi là tập trung tìm hiểu tình hình hoạt động kinh doanh cũng như tìm hiểu hệ thống kiểm soát nội bộ của khách hàng nên công ty có thể nắm rõ tình hình kinh doanh của khách hàng .
– Với kinh nghiệm thực tiễn có được trong nhiều năm, Việt Luật có thể đưa ra các ý kiến tư vấn có giá trị đối với công việc kinh doanh của khách hàng cũng như lời gợi ý để hoàn thiện hệ thống kế toán và hệ thống kiểm soát nội bộ của khách hàng theo hướng tốt nhất.
Dịch vụ kế toán tại Việt Luật xin cam kết luôn đồng hành cùng doanh nghiệp trong suốt quá trình hoạt động. Việt Luật là 1 trong những công ty hàng đầu mang lại cho khách hàng những dịch vụ trọn gói, uy tín nhất. Giúp khách hàng tiết kiệm thời gian chi phí trong quá trình điều hành và quản lý doanh nghiệp.

Nếu doanh nghiệp, cá nhân có những thắc mắc hay có nhu cầu cần kiểm toán thì hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Công ty Việt Luật Hà Nội

Địa chỉ:  số 8, ngõ 22, Đỗ Quang, Trung Hòa, Cầu Giấy, TP Hà Nội

Dịch vụ hoàn thuế Giá trị gia tăng

Dịch vụ hoàn thuế Giá trị gia tăng

Thuế giá trị gia tăng ( GTGT) là thuế tính trên giá trị tăng thêm của hàng hóa, dịch vụ phát sinh trong quá trình từ sản xuất , lưu thông đến tiêu dùng. Như vậy đối với một doanh nghiệp, một công ty dù lớn hay nhỏ thì đều không thể thiếu vị trí của kế toán thuế giá trị gia tăng. Hoàn thuế giá trị gia tăng là gì?

Hoàn thuế GTGT là việc ngân sách nhà nước trả lại cho cơ sở kinh doanh hoặc tổ chức , cá nhân mua hàng hóa, dịch vụ số tiền thuế đầu vào đã trả khi mua hàng hóa, dịch vụ mà cơ sở kinh doanh còn chưa được khấu trừ trong kỳ tính thuế hoặc hàng hóa, dịch vụ trong trường hợp tiêu dùng của tổ chức, cá nhân đó không thuộc diện chịu thuế.

Hiện nay công ty Việt Luật sẽ cung cấp cho các doanh nghiệp gói dịch vụ hoàn thuế GTGT.Với đội ngũ kế toán chuyên nghiệp cùng nhiều năm kinh nghiệm trong thực tế, chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng khách hàng trong quá trình làm việc nói chung , cũng như vấn đề kế toán thuế GTGT nói riêng.

dich-vu-hoan-thue-giá trị gia tăng
Tư vấn hoàn thuế giá trị gia tăng

Điều kiện hoàn thuế giá trị gia tăng

– Là cơ sở kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khấu trừ
– Đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy phép đầu tư ( giấy phép hành nghề) hoặc quyết định thành lập doanh nghiệp của cơ quan có thẩm quyền.
– Có con dấu theo đúng quy định của pháp luật.
– Lập và lưu giữ sổ kế toán, chứng từ kế toán theo quy định của pháp luật về kế toán.
– Có tài khoản tiền gửi tại ngân hàng theo mã số thuế của cơ sở kinh doanh.

Dịch vụ hoàn thuế giá trị gia tăng

Việt Luật xin cung cấp dịch vụ hoàn thuế GTGT:

* Lập hồ sơ hoàn thuế GTGT
– Tiếp cận tờ khai thuế GTGT hàng tháng và các thông tin , hồ sơ liên quan đến công việc hoàn thuế GTGT
– Kiểm tra tổng thể hồ sơ, chứng từ và xác định số thuế được hoàn của doanh nghiệp
– Lập hồ sơ hoàn thuế theo đúng quy định của pháp luật
– Nộp hồ sơ hoàn thuế của doanh nghiệp tới cơ quan thuế
– Trực tiếp giao dịch với cơ quan thuế để cung cấp bổ sung những hồ sơ , chứng từ cần thiết khi cơ quan thuế yêu cầu.

* Kiểm tra và hoàn thiện những hồ sơ, chứng từ để phục vụ giải trình khi hoàn thuế GTGT
– Kiểm tra lại toàn bộ tờ khai thuế GTGT hàng tháng của doanh nghiệp
– Kiểm tra toàn bộ hệ thống hóa đơn đầu vào/ đầu ra đối chiếu với tờ khai
– Kiểm tra các chứng từ ngân hàng
– Kiểm tra hệ thống chứng từ/ sổ sách kê toán/ báo cáo tài chính/ báo cáo thuế tính đến thời điểm hoàn thuế.
– Hoàn thiện hệ thống chứng từ/ sổ sách kế toán/ báo cáo tài chính / báo cáo thuế tính đến thời điểm hoàn thuế theo đúng chuẩn mực kế toán và pháp luật.

* Giải trình trước cơ quan thuế khi tiến hành kiểm tra hồ sơ thuế GTGT.
– Thực hiện giải trình các số liệu khi cơ quan thuế kiểm tra hồ sơ hoàn thuế GTGT
– Điều chỉnh những sai sót về số liệu khi cơ quan thuế kiểm tra
– Hoàn tất thủ tục( nếu có) từ cơ quan thuế trong việc hoàn thuế GTGT
– Kiểm tra kho bạc chuyển tiền thuế được hoàn về tài khoản của doanh nghiệp có đúng với số tiền theo quyết định được hoàn của cơ quan thuế.

Ý nghĩa của việc hoàn thuế giá trị gia tăng

Thứ nhất: Hoàn thuế GTGT tạo tâm lý an tâm cho các doanh nghiệp khi thực hiện nộp thếu GTGT về sự đảm bảo của Nhà nước trong việc điều chỉnh hài hòa mối quan hệ giữa lợi ích nhà nước và doanh nghiệp

Thứ hai: Giúp cho các doanh nghiệp tích cực thúc đẩy sản xuất phát triển, mở rộng lưu thông hàng hóa.

Thứ ba: Khuyến khích hoạt động xuất khẩu, bởi hàng hóa xuất khẩu cũng là đối tượng được hoàn thuế. Việc hoàn thuế này sẽ giúp cơ sở sản xuất kinh doanh đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu, góp phần nâng cao sản lượng hàng hóa xuất khẩu , từng bước đưa nước ra trở thành một nước xuất siêu trong tương lai.

Dịch vụ hoàn thuế của Việt Luật đem lại cho khách hàng:

– Tiết kiệm thời gian và có được nguồn vốn phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp
– Tính đúng đắn, khoa học trong hồ sơ cũng như giao dịch và giải trình với cơ quan thuế
– Nhân viên chúng tôi sẽ xem xét các thủ tục có liên quan khác và đưa ra nhận xét hữu ích nhất.
– Dịch vụ hoàn thuế của Việt Luật sẽ luôn đồng hành cùng doanh nghiệp trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp.

Vì sao bạn nên chọn công ty Việt Luật

– Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp nhiều năm kinh nghiệm về dịch vụ kế toán trọn gói, luôn sẵn sàng và đảm bảo hoàn thành tốt những công việc mà các doanh nghiệp tin tưởng giao cho .
– Tiết kiệm chi phí hơn so với các công ty khác
– Hoàn thành tốt công việc theo đúng thời hạn theo quy định
– Tư vấn và cung cấp số liệu và hồ sơ cần thiết cùng các vấn đề liên quan trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp.

Kế toán xuất hóa đơn

Kế toán xuất hóa đơn

Việc xuất hóa đơn là công việc của kế toán xuất hóa đơn trong mỗi doanh nghiệp, và đây là công việc quan trọng của công ty, tổ chức kinh doanh. Hiện nay đã có rất nhiều câu hỏi liên quan đến các vấn đề vế hóa đơn, xuất hóa đơn, công việc của kế toán xuất hóa đơn, quy trình, nguyên tắc xuất hóa đơn… của các khách hàng hoặc của các công ty vẫn thắc mắc.
Sau đây kế toán Việt Luật sẽ giải đáp những khó khăn cho các bạn những vấn đề liên quan đến kế toán xuất hóa đơn. Với đội ngũ kế toán chuyên nghiệp, cùng nhiều năm kinh nghiệm làm việc thực tế. Luôn năng động sáng tạo trong công việc. Chúng tôi xin giải đáp các vấn đề kế toán xuất hóa đơn như sau:

ke-toan-xuat-hoa-don

Kế toán xuất hóa đơn

 • Hóa đơn là một giấy tờ yêu cầu thanh toán các mặt hàng với số lượng và đơn giá liệt kê trong giấy tờ đó. Hóa đơn do bên bán phát hành. Sau khi bên mua thanh toán, bên bán sẽ xác nhận vào hóa đơn chẳng hạn như đóng dấu chứng nhận đã trả tiền. Khi đó, hóa đơn có cả tác dụng giống như biên lai hay giấy biên nhận.
 • Kế toán xuất hóa đơn là một công việc quan trọng của mỗi doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh để công khai hoạt động mua bán, cung cấp dịch vụ và Nhà nước dễ quản lý về vấn đề thuế. Vậy công việc của kết toán xuất hóa đơn là gì? Quy định xuất hóa đơn như thế nào, nguyên tắc xuất hóa đơn ra sao?

Công việc của kế toán xuất hóa đơn

– Lập chứng từ nhập xuất, chi phí mua hàng, hóa đơn bán hàng.
– Hạch toán doanh thu, giá vốn, công nợ.
– Theo dõi công nợ, lập biên bản xác minh công nợ theo định kỳ ( hoặc khi có yêu cầu).
– Tính giá nhập xuất vật tư, lập phiếu nhập xuất và chuyển cho bộ phận liên quan.
– Lập báo cáo tồn kho, báo cáo nhập xuất tồn.
– Kiểm soát nhập xuất tồn kho.
– Thường xuyên: kiểm tra việc ghi chép vào thẻ ho của thủ kho, hàng hóa vật tư trong kho được sắp xếp hợp lý chưa, kiểm tra thủ kho có tuân thủ các qui định của công ty . Đối chiếu số liệu, nhập xuất của thủ kho và kế toán .
– Trực tiếp tham gia kiểm đếm số lượng hàng nhập xuất kho cùng thủ ho , bên giao, bên nhận nếu hàng nhập xuất có giá trị lớn hoặc có yêu cầu của cấp có thẩm quyền.
– Tham gia công tác kiểm kê định kỳ. Chịu trách nhiệm lập biên bản kiểm kê, biên bản đề xuất xử lý nếu có chênh lệch giữa sổ sách và thực tế.
– Nộp chứng từ và báo cáo kế toán theo qui định.

NGUYÊN TẮC XUẤT HÓA ĐƠN

– Hóa đơn khi xuất cần ghi rõ và đầy đủ các yếu tố như tên , chữ ký, dấu xác nhận của tổ chức, cá nhân bán, tên người mua, số lượng và thành tiền của các loại hàng hóa, các loại thuế áp dụng nếu có…Các nguyên tắc đối với việc xuất hóa đơn của kế toán bao gồm:
– Hóa đơn tự in: Là hóa đơn do cá nhân, tổ chức kinh doanh tự in bằng các thiết bị máy tính tiền, tin học… khi kinh doanh dịch vụ hay bán hàng hóa.
Hóa đơn điện tử: Hóa đưn khi kinh doanh dịch vụ hay bán hàng hóa trên các dữ liệu điện tuer được tạo lập, gửi nhận, quản lý lưu trữ theo quy định của Luật giao dịch điện tử cùng các văn bản hướng dẫn thi hành. xem chi tiết về định nghĩa hóa đơn điện tử
– Hóa đơn đặt in: Nghĩa là hóa đơn khi các cá nhân, tổ chức kinh doanh đặt in theo một mẫu nào đó hoặc do cơ quan thuế cấp bán khi phát sinh hoặt động kinh doanh hàng hóa hay dịch vụ.

QUY ĐỊNH VỀ XUẤT HÓA ĐƠN

– Doanh nghiệp, cá nhân tổ chức phải lập hóa đơn khi mua bán hàng hóa hay dịch vụ theo quy định của pháp luật, lưu giữ và giao cho khách hàng.
– Các doanh nghiệp, các công ty phải tuân thủ theo pháp luật thực hiện nộp thuế giá trị gia tăng the hình thức khấu trừ thuế thì cần phải sử dụng hóa đơn giá trị gia tăng khi bán hàng hóa, dịch vụ ( hóa đơn phải chặt chẽ, hợp lý, đúng quy định của pháp luật).
– Hóa đơn phải được lập sau khi đã cung cấp dịch vụ.
– Khi xuất hóa đơn giá trị gia tăng, cần cung cấp các chứng từ cần thiết như: hợp đồng mua bán hàng hóa, phiếu xuất /nhập kho…
Lưu ý mà kế toán xuất hóa đơn phải biết: Tại các chứng từ đều phải có chữ ký rõ họ tên theo quy định. Hóa đơn khi xuất phải ghi rõ đúng áp dụng mức thuế xuất đối với mặt hàng dịch vụ , tài chính phát sinh kinh doanh theo quy định pháp luật.
Trên đây là một số giải đáp của công ty Việt Luật về kế toán thuế. Với đội ngũ tư vấn và chuyên viên kế toán chuyên nghiệp cùng năng lực làm việc cao, Việt Luật xin cam kết luôn đồng hành cùng doanh nghiệp trên con đường kinh tế.

Kế toán tài chính là gì?

Kế toán tài chính là gì?

Kế toán tài chính là một vị trí trong lĩnh vực kế toán. Vậy KT tài chính thực hiện những công viêc gì? trách nhiệm của KTTC ra sao? kiểm toán báo cáo tài chính như thế nào ?… đó là những câu hỏi cũng như một số thắc mắc của các bạn về các vấn đề kế toán TC

Sau đây Dịch vụ kế toán giá rẻ Việt Luật xin giải đáp, tư vấn cho các bạn một số vấn đề về KTTC

Đến với công ty Việt Luật , các bạn sẽ nhận được những giải đáp cũng như tư vấn hoàn toàn chính xác. Chúng tôi cam kế giúp đỡ nhiêt tình khách hàng trong mọi vấn đề về kế toán tài chính. Với đội ngũ KTTC chuyên nghiệp, với nhiều năm kinh nghiệm cùng các chuyên viên tư vấn nhiệt tình , tinh thần trách nhiệm cao sẽ luôn đồng hành cùng các bạn trong mọi vấn đề KT tài chính

ke-toan-tai-chinh

Kế toán tài chính là gì?

 • Là việc thu thập, xử lý, kiểm tra, phân tích và cung cấp thông tin kinh tế tài chính bằng báo cáo tài chính cho đối tượng có nhu cầu sử dụng thông tin của đơn vị kế toán.
 • Nó phản ánh hiện trạng và sự biến động về vốn, tài sản của doanh nghiệp dưới dạng tổng quát hay phản ánh các dòng vật chất và dòng tiền tệ trong mối quan hệ giữa doanh nghiệp với mội trường kinh tế bên ngoài.
 • Sản phẩm của kế toán tài chính là các báo cáo tài chính. Thông tin của KT tài chính được sử dụng cho ban lãnh đạo doanh nghiệp còn được sử dụng để cung cấp cho các đối tượng bên ngoài như: Các nhà đầu tư, ngân hàng, cơ quan thuế, cơ quan tài chính, cơ quan thống kê.
 • Kiểm toán tài chính là một hoạt động kiểm tra đặc biệt nhằm xác minh tính trung thực và hợp lý của các tài liệu, số liệu kế toán , báo cáo tài chính của các tổ chức, cơ quan đơn vị , doanh nghiệp , bảo đảm việc tuân thủ các chuẩn mực và các quy định hiện hành.

Kế toán tài chính phải thực hiện các báo cáo

Theo tháng : kế toán phải thực hiện làm báo cáo thuế GTGT, báo cáo thuế TNCN.
Theo quý: kế toán phải thực hiện làm báo cáo thuế GTGT, báo cáo thuế TNCN, báo cá tình hình sử dụng hóa đơn.
Theo năm : kế toán phải thực hiện làm báo cáo tài chính, quyết toán thuế TNCN, quyết toán thuế TNDN, thuế môn bài.
Các công việc khác phải làm của kế toán tài chính: thông báo phát hành hóa đơn, giấy nộp tiền NSNN…
Sổ kế toán: tổng hợp sổ nhật ký chung, sổ cái, báo cáo các công nợ phải thu và phải trả, tổng hợp báo cáo hàng tồn kho. Các công việc chi tiết khác như tiền mặt, tiền gửi , các khoản công nợ phải thu và phải trả, nguyên vật liệu , hàng hóa, thành phẩm, doanh thu, chi phí…
Lập bảng biểu đối chiếu công nợ, bảng khấu hao, phân bổ, bảng tính giá sản xuất.

Kỳ kế toán tài chính

Đối với chu kỳ kế toán của Việt Nam gồm các kỳ kế toán chính như kỳ kế toán năm; kỳ kế toán quý và kỳ kế toán tháng.
– Kỳ kế toán năm: bao gồm 12 tháng tính từ ngày 01/01 đến hết ngày 31/12 năm dương lịch.
– Kỳ kế toán quý : tính theo năm dương lịch được chia thành 4 quý, và mỗi quý có 3 tháng.
– Kỳ tính thuế tháng: là một kỳ tính thuế theo tháng bắt đầu từ ngày 01 đầu tháng đến ngày cuối cùng của tháng đó.
– kỳ kế toán của một đơn vị mới thành lập được quy định như sau:
– Kỳ kế toán đầu tiên của doanh nghiệp mới được thành lập tính từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; đến hết ngày cuối cùng của kỳ kế toán năm; kỳ kế toán quý và ký kế toán tháng vẫn áp dụng như trên.
– Đơn vị kế toán khi chia tách, hợp nhất hay chuyển đổi quyền sở hữu hoạt động kinh doanh, thì kỳ kế toán cuối cùng được xác định từ ngày đầu tiên khi ký quyết định.

Công việc của kế toán viên tài chính

– KTTC chủ yếu cung cấp thông tin cho bên ngoài doanh nghiệp như cổ đông, cơ quan thuế,..
– Hoạt động tuân thủ chặt chẽ theo pháp luật kế toán , chuẩn mực kế toán, chế độ kế toán, pháp luật thuế, tính pháp quy cao.

Kế toán tài chính phải thực hiện các báo cáo sau

Theo tháng: kế toán phải thực hiện làm báo cáo thuế GTGT, báo cáo thuế TNCN.
Theo quý: kế toán phải thực hiện làm báo cáo thuế GTGT, báo cáo thuế TNCN, báo cá tình hình sử dụng hóa đơn.
Theo năm: kế toán phải thực hiện làm báo cáo tài chính, quyết toán thuế TNCN, quyết toán thuế TNDN, thuế môn bài.
Các công việc khác mà kế toán tài chính phải làm : thông báo phát hành hóa đơn, giấy nộp tiền ngân sách nhà nước.

Sổ kế toán: tổng hợp sổ nhật ký chung, sổ cái, báo cáo các công nợ phải thu và phải trả, tổng hợp báo cáo hàng tồn kho. Các công việc chi tiết khác như tiền mặt, tiền gửi, các hoản công nợ phải thu và phải trả, nguyên vật liệu , hàng hóa, thành phẩm, doanh thu, chi phí.. lập bảng biểu đối chiếu công nợ, bảng khấu hao, phân bổ , bảng tính giá thành sản xuất.

Trên đây là một số giải đáp của công ty Việt Luật về kế toán tài chính. Với đội ngũ tư vấn và chuyên viên kế toán chuyên nghiệp cùng năng lực làm việc cao, Việt Luật xin cam kết luôn đồng hành cùng doanh nghiệp trên con đường kinh tế.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ Việt Luật để được tư vấn cụ thể.

Kế toán thương mại dịch vụ

Kế toán thương mại dịch vụ

Hoạt động kinh doanh thương mại là hoạt động lưu thông phân phối hàng hóa trên thị trường buôn bán của từng quốc gia riêng biệt hoặc giữa các quốc gia với nhau. Kinh doanh dịch vụ là kinh doanh sản phẩm vô hình, chất lượng khó đánh giá vì chịu nhiều yếu tố tác động từ người bán, người mua và thời điểm chuyển giao dịch vụ đó. Kế toán thương mai dịch vụ là kế toán làm việc trong các doanh nghiệp thương mại dịch vụ.

Sau đây Việt Luật sẽ giải đáp một số thắc mắc của khách hàng về vấn đề kế toán thương mại.

ke-toan-thương-mai-dich-vu

ĐỐI TƯỢNG CỦA KẾ TOÁN THƯƠNG MẠI DV

Đối tượng của kế toán thương mại dịch vụ là các mặt hàng hóa phân theo từng ngành như nông, lâm, thủy, sản, hàng công nghệ phẩm tiêu dùng, vật tư thiết bị , thực phẩm chế biến, lương thực.
Hoạt động dịch vụ rất đa dạng tồn tại dưới nhiều hình thức khác nhau như dịch vụ thưng mại, dịch vụ trong hoạt động kinh  doanh xuất nhập khẩu , du lịch, tư vấn , đầu tư, bảo hiểm, vận tải…
TỔ CHỨC CÔNG VIỆC
– Tổ chức vận dụng chế độ chứng từ kế toán
– Tổ chức vận dụng hệ thống tài khoản kế toán
– Tổ chức vận dụng hình thưc kế toán và sổ kế toán
– Tổ chức vận dụng chế độ báo cáo kế toán.

CÔNG VIỆC HÀNG NGÀY CỦA KẾ TOÁN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ.

– Căn cứ hóa đơn mua hàng để hạch toán đồng thời theo dõi kho hàng hóa. Trước khi và hạch toán kê khai nên kiểm tra lại thông tin nhà cung cấp và hóa đơn đó đã được phát hành.
– Lập phiếu nhập kho, xuất kho, theo dõi tổng hợp nhập xuất tồn kho.
– Viết hóa đơn bán hàng cho khách, trước khi viết kiểm tra lại thông tin  của khách hàng.
– Lập phiếu chi với những hóa đơn mua hàng hóa, dịch vụ thanh toán ngay.
– Lập giấy nộp tiền và đi nộp tiền các loại thuế, lập bảng kê theo dõi số thuế phải nôp, đã nộp số thuế cần phải nộp.
– Theo dõi công nợ chi tiết với nhà cung cấp và khách hàng. Chú ý tránh nhầm lẫn công nợ giữa khách hàng này và khách hàng khác. Không được bù trừ công nợ cho nhau.
– Cân đối hàng tồn kho, nếu trong trường hợp hàng tồn kho mà nhiều thì bạn nên xuất bảng kê khách lẻ, viết hóa đơn. Vì thực tế khách hàng đã không lấy hóa đơn kế toán nên lưu tại tránh thất lạc, dễ quản lý.
– Ghi chép lại các vấn đề liên quan trong quá trình phát sinh hàng năm để khi quyết toán cong nhớ giải trình và chuyển lại cho người làm sau.

CÔNG VIỆC HÀNG QUÝ
– Lập báo cáo thuế tháng, quý và tình hình sử dung hóa đơn. Sử dụng báo cáo thuế qua mạng để đạt hiệu quả cao nhất
– Lập báo cáo tài chính đầy đủ gửi cho thuế, thống kê, ngân hàng.
– Lập quyết toán thuế TNDN và thu thập cá nhân.

CÔNG VIỆC CUỐI NĂM
– In đầy đủ các sổ sách: sổ cái, sổ chi tiết
– In các báo cáo chi tiết như : Báo cáo tổng hợp tồn kho hàng hóa, công cụ dụng dụ
– In các sổ chi tiết liên quan
– Sắp xếp lại hồ sơ, phân loại và cho vào từng hôp để lưu, cất cẩn thận tránh ẩm ướt.

DỊCH VỤ KẾ TOÁN THƯƠNG MẠI TẠI VIỆT LUẬT

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán, thuế, kế toán trong doanh nghiệp, Việt Luật tự hòa là đơn vị tư vấn và giải đáp tất cả các thắc mắc liên quan đến kế toán, hồ sơ kế toán thương mại và dịch vụ tại Việt Nam
Trên đây là một số giải đáp của công ty Việt Luật về vấn đề kế toán thương mại dịch vụ . Với đội ngũ kế toán chuyên nghiệp, với nhiều năm kinh nghiệp cùng lòng nhiệt huyết trong công việc. Việt Luật luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của các bạn về vấn đề kế toán thương mại. Mọi thông tin chi chi tiết:

Kế toán nhà hàng

Kế toán nhà hàng

Hiện nay xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu con người ngày càng tăng. Cùng với đó nhu cầu nghỉ ngơi, ăn uống, hưởng thụ ngày càng lớn. khi đi ăn uống với bạn bè, người thân thì chắc chắn chúng ta sẽ đến nhà hàng để được sử dụng dịch vụ của họ. Và đương nhiên để hoàn thiện các  dịch vụ, hỗ trợ các vấn đề tài chính, nội bộ, kho thì không thể thiếu vị trí kế toán nhà hàng. Đã có rất nhiều câu hỏi, thắc mắc của rất nhiều khách hàng, băn khoăn của các bạn sinh viên mới ra trường, người muốn tìm hiểu về kế toán nhà hàng,  kinh nghiệm cũng như vai trò của kế toán khách sạn như thế nào…

Với các câu hỏi trên, công ty Viêt Luật – công ty giải đáp hàng đầu Việt Nam , sẽ giải đáp những thắc mắc cho các bạn về vấn đề xoay quanh kế toán nhà hàng. Với đội ngũ kế toán chuyên  nghiệp cùng nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi luôn giúp đỡ, giải đáp thắc mắc cho tất cả những vấn đề mà bạn băn khoăn.

ke-toan-nha-hang-min

CÔNG VIỆC CỦA KẾ TOÁN NHÀ HÀNG

Kế toán nhà hàng là kế toán việc trong các doanh nghiệp nhà hàng. Vậy công việc của họ là gì?
– Theo dõi hàng hóa xuất nhập .
– Nhận các chứng từ nhập/ xuất từ bộ phận của kho, mua hàng.
– Nhập các chứng từ vào phần mềm hàng ngày
– Nhắc nhở các bộ phận liên quan chuyển giao chứng từ đúng hạn.
– Xem xét các chứng từ xuất / nhập
– Báo cáo kịp thời giám đốc các trường hợp xuất nhập không đúng
– Lập bảng kê mua hàng không có hóa đơn
– Mỗi một hóa đơn phải kèm theo một tờ phiếu thanh toán bàn ăn
– Kế toán căn cứ vào định mức để hạch toán đầu vào
– Tính giá thành cho từng món ăn, lên giá vốn cho từng hóa đơn.
– Kiểm soát giá cả hàng hóa mua  vào
– Nhận các báo cáo giá cảu nhà cung cấp.
– Quản lý định mức tồn kho, đặt hàng
– Xem xét số lượng xuất hàng hàng ngày so với định mức tồn kho quy định
– Xem xét số lượng đặt hàng  yêu cầu so với số lượng đặt hàng đã quy định .
– Báo cáo và có hướng xử lý với giám đốc về các trường hợp không thực hiện đúng.
– Định kì kiểm tra mặt hàng
– Hàng tháng , kết hợp cùng thủ kho kiểm kê số lượng hàng tồn.
 CÁCH HẠCH TOÁN
Khác với những đơn vị thương mại, hệ thống kế toán của nhà hàng khách sạn có phần  khó khăn hơn với những giai đoạn phức tạp hơn như sau:
– Tập hợp chi phí dịch vụ
– Ghi nhận giá vốn hàng bán
– Ghi nhận doanh thu dịch vụ.
Chi phí nhân công trực tiếp bao gồm: chi phí mua đồ ăn , thức uống
Nợ 621
Nợ 133
Có 111, 112, 331…
Chi phí nhân công trực tiếp 622 bao gồm: chi phí nhân viên phục vụ , nhân viên bếp…
Nợ 622
Có 334
Chi phí nhà xưởng 527 gồm những chi phí khấu hao tài sản phục vụ , thuê nhà
Nợ 627
Có 142, 242,153…
Tập hợp giá thành dịch vụ
Nợ 154
Có 521
Có 622
Có 627
Tập hợp doanh thu , giá vốn
Nợ 131
Có 331
Có 511
Nợ 632
Có 154
Hiện này kế toán nhà hàng là một kế toán khó tìm. Ngoài những chức năng cơ bản của kế toán, là bộ phận đưa ra các con số dự toán ế hoạch và bất các bọ phận khác phải thực hiện , đặc biệt là dự toán chi phí bán hàng, chi tiêu vốn.
Việc làm này sẽ giúp kế toán chủ động và gây ấn tượng với giám đốc, giúp giám đốc hoạch định và kiểm soát công ty dễ dàng. Có rất nhiều điều về kế toán nhà hàng mà các bạn chưa thể khám phá được . Về kinh nghiệm thì sau đây Việt Luật xin đưa ra cho các bạn kinh nghiệm làm kế toán nhà hàng.

KINH NGHIỆM CỦA KẾ TOÁN NHÀ HÀNG

Để làm tốt công việc của kế toán nhà hàng thì:
– Bạn cần phải xác định được nhà hàng cung cấp những món ăm, dịch vụ gì để xây dựng định mức nguyên vật liệu và xác định giá thành của từng món ăn, dịch vụ. Với những nhà hàng phục vụ nhiều hơn món thì công việc định mức nguyên vật liệu sẽ khá vất vả. Vì thế rất cần đến sự tỉ mỉ, cẩn thận của nhân viên kế toán.

– Bạn cần phải hiều rõ quy trình hạch toán, các lập các bảng kê chi tiết; lập báo cáo lưu chuyển tiền tệ ; biết cách cân đối chi phí phù hợp để hoàn thành báo cáo tài chính cuối năm…
– Các khoản chi phí gas, điện nước nên được phân bổ chung
– Nên xây dựng bảng lương nhân viên theo ca để dễ dàng quản lý hơn.
– Một trong những công việc hàng ngày của nhân viên kế toán nhà hàng là xử lý hóa đơn, chứng từ xuất/nhập hàng từ các bộ phận kho, mua hàng. Tùy thuộc vào hóa đơn đầu vào – chứng từ nhập hay hóa đơn đầu ra- chứng từ xuất mà nhân viên kế toán phải xử lý khác nhau.
– Đối với hóa đơn đầu vào : thì kế toán cần phân biệt và phân loại rõ nội dung của từng loại hóa đơn khác nhau để thực hiện việc xử lý, hạch toán cho đúng đối tượng.
– Đối với hóa đơn đầu ra : nhân viên kế toán cũng cần căn cứ vào nội dung của từng loại hóa đơn đầu vào để hạch toán phù hợp với doanh thu.
Trên đây là một số giải đáp thắc mắc của dịch vụ kế toán trọn gói Việt Luật về vấn đề kế toán nhà hàng. Đến với chúng tôi công ty Việt Luật sẽ luôn giải đáp mọi thắc mắc của bạn về các vấn đề kế toán nhà hàng.

Đến với Công ty tư vấn Việt Luật quý khách “KHÔNG ĐI LẠI, KHÔNG CHỜ ĐỢI“
Quý khách muốn biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ:
TP.Hà Nội liên hệ: 0983 908 709 Mr Quyết (Email: congtyvietluathanoi@gmail.com)

Kế toán trường học

Kế toán trường học

Trong trường học không thể thiếu thầy cô, học trò, tuy nhiên để cho hoạt động của một ngôi trường được cải thiện hơn thì các bộ phận về kế toán là rất quan trọng và đóng vai trò làm hoàn thiện quá trình công tác của giáo viên, học sinh.

Kế toán trường học là một vị trí không thể thiếu đối với trường học. Vậy kế toán trường học có công việc hàng ngày như thế nào? Sổ sách kế toán trường học như thế nào? Đây là các câu hỏi, vấn đề mà nhiều sinh viên mới ra trường còn thắc mắc và không hiểu. sau đây công ty Việt Luật xin giải đáp một số vấn đề liên quan đến kế toán trường học.
Với đội ngũ kế toán chuyên nghiệp cùng nhiều năm kinh nghiệm , luôn năng động sáng tạo trong công việc. Việt luật xin giải đáp các vấn đề về kế toán trường học như sau:

ke-toan-truong-hoc

KẾ TOÁN TRƯỜNG HỌC LÀ GÌ?

 • Kế toán là ngành nghề mà hầu như lĩnh vực nào cũng phải cần đến, không chỉ ở những doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, thương mịa dịch vụ cần những kế toán mà ngay cả những trường học cũng cần có những người kế toán để hạch toán các nghiệp vụ phát sinh hàng ngày.
 • Kế toán trường học là bộ phận tham mưu, giúp việc hiệu trưởng thực hiện chức năng tổ chức, quản lý trong công tác tài chính- kế toán theo chế độ nhà nước ban hành.
 • Công việc của kế toán trường học sẽ áp dụng các chế độ kế toán hiện hành vào việc hạch toán các nghiệp vụ liên quan đến các hoạt động thu – chi ngân sách, nhận rút dự toán.

NHIỆM VỤ CỦA KẾ TOÁN TRƯỜNG HỌC

– Thu thập, xử lý thông tin, số liệu kế toán theo đối tượng và nội dung công việc kế toán, theo chuẩn mực và chế độ kế toán.
– Kiểm tra, giám sát các khoản thu , chi tài chính, các nghĩa vụ thu , nộp, thanh toán nợ; kiểm tra việc quản lý, sử dụng tài sản và nguồn hình thành tài sản; phát hiện và ngăn ngừa các hành vi vi phạm pháp luật về  tài chính kế toán.
– Phân tích thông tin, số liệu kế toán; tham mưu, đề xuất các giải pháp phục vụ yêu cầu quản trị và giải quyết định kinh tế, tài chính của đơn vị kế toán.
– Xây dựng và thực hiện các kế hoạch tài chính ngắn hạn, trung hạn, dài hạn.
– Cung cấp thông tin , số liệu kế toán theo quy định của pháp luật.
– Bảo quản, lưu trữ hồ sơ, chứng từ, sổ sách liên quan đến công tác tài chính theo quy định của pháp luật
– Theo dõi, phối hợp , hỗ trợ đào tạo bồi dưỡng đội ngũ kế toán của các đơn vị trong trường.
– Tham gia các hội đồng: thi đua khen thưởng, xét học bổng, kiểm kê thanh lý tài sản, đấu thầu… và các hoạt động tổ chức đoàn thể trong nhà trường.
– Thực hiện các nhiệm vụ khác được nhà trường giao.

CÔNG VIỆC CỦA KẾ TOÁN TRƯỜNG HỌC

– Kiểm tra đối chiếu số liệu giữa các bộ phận nội bộ, dữ liệu chi tiết và tổng hợp.
–  Kiểm tra các định khoản nghiệp vụ phát sinh.
– Kiểm tra sự cân đối giữa số liệu kế toán chi tiết và tổng hợp
– Kiểm tra số dư cuối kỳ có hợp lý và khớp đúng với các báo cáo chi tiết.
– Hạch toán thu nhập, chi phí, khấu hao, công nợ, nghiệp vụ khác, thuế GTGT và báo các thuế khối văn phòng hoặc xử lý công nợ phải thu khó đòi toàn cơ quan .
– Lập báo cáo tài chính theo từng quý, 6 tháng , năm và các báo cáo giải trình chi tiết.
– Hướng dẫn xử lý và hạch toán các nghiệp vụ kế toán.
– Theo dõi công nợ khối văn phòng, quản lý tổng quát công nợ toàn cơ quan . Xác định và xuất lập dự phòng xử lý công nợ phải thu khó đòi toàn cơ quan .
– Tham gia phối hợp công tác kiểm tra, kiểm kê tại các đơn vị cơ sở
– Thống kê và tổng hợp số liệu kế toán khi có yêu cầu.
– Cung cấp số liệu cho kế toán trưởng, ban giám đốc hoặc các đơn vị chức năng khi có yêu cầu
– Giải trình số liệu và cung cấp hồ sơ , số liệu  cho cơ quan, kiểm toán, thanh tra kiểm tra theo yêu cầu của phụ trách văn phòng kế toán tài vụ
– Kiến nghị và đề xuất biện pháp khắc phục cải tiến….

SỔ SÁCH KẾ TOÁN BAO GỒM NHỮNG GÌ?

Sổ sách kế toán bao gồm sổ sách kế toán tổng hợp và sổ sách kể toán chi tiết.

* Sổ sách kế toán tổng hợp gồm:
– Sổ nhật ký chung: phản ánh đầy đủ tất cả các nghiệp vụ kinh tế phát sinh trong năm tài chính bằng bút toán nợ. Tuy nhiên hi in sổ sách chúng ta có thể không in sổ này mà có thể lưu trên phần mềm máy tính.
– Sổ cái: dùng để ghi chép  các nghiệp vụ kinh tế phát sinh trong từng kỳ và theo một niên độ kế toán với các tài khoản có mặt trên bảng cân đối số phát sinh.

* Sổ sách kế toán chi tiết :
Sổ kế toán chi tiết dùng để ghi chép các nghiệp vụ kinh tế phát sinh liên quan đến các đối tượng kế toán cần chi tiết theo yêu cầu quản lý.
– Các báo cáo chi tiết gồm

+ Báo cáo tổng hợp nhập- xuất- tồn kho nguyên liệu, hàng hóa, thành phẩm công cụ dụng cụ

– Báo cáo công nợ phải trả cho nhà cung cấp
+ Bảng phân bổ công cụ dụng cụ
+ Bảng chi tiết giá thành ( nếu công ty sản xuất và xây dựng)
+ Sổ quỹ tiền mặt và sổ quỹ tiền gửi ngân hàng- sổ quỹ này phải phản ánh được tồn quỹ hàng ngày.

Trên đây là một số giải đáp của công ty Việt Luật. Đến với Việt luật bạn sẽ được hướng dẫn và được giải đáp cụ thể các vấn đề liên quan đến kế toán trường học cũng như các vấn đề xoay quanh kế toán.
Với đội ngũ kế toán chuyên nghiệp, với nhiều năm kinh nghiệm cùng tinh thần nhiệt huyết cao trong công việc. Dịch vụ kế toán trọn gói Việt Luật sẽ luôn đồng hành cùng khách hàng trên mọi lẻo đường.