Thủ tục sáp nhập – chia tách doanh nghiệp

Sáp nhập doanh nghiệp. Nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển vững mạnh của doanh nghiệp trước những biến động của môi trường kinh doanh, các doanh nghiệp phải nghiên cứu và thay đổi tổ chức hoạt động của mình, trong đó có hoạt động chia tách doanh nghiệp.

Dịch vụ sáp nhập doanh nghiệp uy tín giá rẻ

Sáp nhập doanh nghiệp là gì?

Sáp nhập doanh nghiệp là việc một hoặc một số công ty( công ty bị sáp nhập) có thể sáp nhập vào công ty khác ( công ty sáp nhập) bằng cách chuyển toàn bộ tài sản, quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp sang công ty sáp nhập, đồng thời chấm dứt sự tồn tại của công ty bị sáp nhập.

Hình thức sát nhập doanh nghiệp này khá phổ biến ở các nước trên thế giới, thường diễn ra ở các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hoặc giữa các tập đoàn, công ty kinh tế

Điều kiện sáp nhập doanh nghiệp

Theo Luật Doanh nghiệp 2014, trường hợp đó công ty nhận sáp nhập có thị phần từ 30% đến 50% trên thị trường liên quan thì đại diện hợp pháp của công ty thông báo cho cơ quan quản lý cạnh tranh trước khi tiến hành sáp nhập.

Đối với các trường hợp mà các công ty sáp nhập có thị phần trên 50% trên thị trường có liên quan thì bị cấm sáp nhập, trừ trường hợp sau: Một hoặc nhiều doanh nghiệp tham gia sáp nhập đang trong nguy cơ bị giải thể hoặc lâm vào tình trạng phá sản; việc sáp nhập có tác dụng mở rộng xuất khẩu hoặc góp phần phát triển kinh tế – xã hội, tiến bộ kỹ thuật, công nghệ.

Trình tự, thủ tục sáp nhập

Về trình tự:
1. Trước tiên, hai bên phải tiến hành lập hợp đồng sáp nhập, điều lệ công ty sáp nhập. Trong đó, hợp đồng sáp nhập phải được gửi đến cho tất cả chủ nợ và người lao động của 2 doanh nghiệp đó trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày được thông qua.

2. Sau khi có hợp đồng sáp nhập rồi thì các công ty bị sáp nhập phải nộp hồ sơ xin xác nhận đã hoàn thành nghĩa vụ thuế và xin đóng mã số thuế lên cơ quan thuế quản lý, cơ quan bảo hiểm xã hội (nếu có), tổng cục hải quan (nếu có)…

3. Khi đó doanh nghiệp tiến hành sáp nhập theo quy trình sau:

4. Hoàn thành thủ tục đăng ký kinh doanh công ty nhận sáp nhập tại sở kế hoạch và đầu tư:

Chuẩn bị hồ sơ gồm sáp nhập doanh nghiệp

  • Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh
  • Điều lệ công ty nhận sáp nhập
  • Các biên bản họp và quyết định của chủ sở hữu /Hội đồng thành viên/Đại hội đồng cổ đông của Công ty bị sáp nhập ( hoặc nhận sát nhập) về việc sáp nhập công ty. Thông qua hợp đồng sáp nhập và Điều lệ công ty, bầu và bổ nhiệm các thành viên Hội đồng quản trị, Giàm đốc, Tổng giám đốc, Chủ tịch.
  • Hợp đồng sáp nhập
  • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của công ty bị sáp nhập và công ty nhận sáp nhập

– Sau khi hoàn tất hồ sơ đăng kí sáp nhập, các doanh nghiệp tiến hành nộp tại Sở kế hoạch và đầu tư.

• Sau khi đăng ký thành công, doanh nghiệp đăng  thông báo  thành lập doanh nghiệp mới thực hiện đồng thời với việc thông cáo chấm dứt hoạt động doanh nghiệp cũ
• Lưu ý: 
– Doanh nghiệp bị sáp nhập có trách nhiệm hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế trước khi sáp nhập doanh nghiệp.
– Sau khi đăng ký doanh nghiệp, công ty bị sáp nhập chấm dứt tồn tại; công ty nhận sáp nhập được hưởng các quyền và lợi ích hợp pháp, chịu trách nhiệm về các khoản nợ chưa thanh toán,hợp đồng lao động và nghĩa vụ tài sản khác của công ty bị sáp nhập.

Với phương châm “Sự hài lòng và thành công của khách hàng là mục tiêu phát triển của chúng tôi”, Tư vấn Việt Luật  hỗ trợ cho khách hàng những thủ tục pháp lý cần thiết để tiến hành chia, tách doanh nghiệp nhanh chóng, thuận lợi.

Chia doanh nghiệp là việc một Công ty (TNHH hoặc Cổ phần) có thể được chia thành một số Công ty cùng loại. công ty bị chia chấm dứt tồn tại sau khi các công ty mới được đăng ký. Các Công ty mới phải cùng liên đới chịu trách nhiệm về các khoản nợ chưa thanh toán, hợp đồng lao động và nghĩa vụ tài sản khác của công ty bị chia hoặc thoả thuận với chủ nợ, khách hàng và người lao động để một trong số các công ty đó thực hiện các nghĩa vụ này.

Thủ tục chia doanh nghiệp là một thủ tục phức tạp, trải qua nhiều bước khác nhau. Do vậy các Doanh nghiệp nên lựa chọn một công ty Luật có đủ kinh nghiệp và năng lực.Chúng tôi là công ty hoạt động chuyên về việc tư vấn Doanh nghiệp – đầu tư – kế toán thuế do vậy chúng tôi có đủ khả năng và tự tin để đáp ứng và đảm bảo cao nhất quyền và lợi ích của khách hàng trong việc chia doanh nghiệp.

Dịch vụ tư vấn chia doanh nghiệp tại Việt Luật

1. Tư vấn thủ tục chia doanh nghiệp

– Tư vấn nguyên tắc và thủ tục chia tài sản của công ty ( Sáp nhập công ty )
– Tư vấn phương án sử dụng lao động
– Tư vấn thời hạn và thủ tục chuyển đổi phần vốn góp, cổ phần, trái phiếu của công ty bị chia sang các công ty mới
– Tư vấn nguyên tắc giải quyết các nghĩa vụ của công ty bị chia; thời hạn thực hiện chia công ty ( sáp nhập công ty )
– Tư vấn nội dung Điều lệ công ty mới được thành lập
– Tư vấn chấm dứt tồn tại của Công ty bị chia, ( công ty sáp nhập )

2. Chia tách các loại hình doanh nghiệp

3. Tiến hành các thủ tục chia doanh nghiệp theo đại diện uỷ quyền

–  Tiến hành soạn thảo, hoàn thiện hồ sơ chia công ty.
– Tiến hành các thủ tục chia công ty tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.
  • Phí dịch vụ:             5.000.000 VNĐ 
  • Lệ phí nhà nước:    500.000 VNĐ

4. Cam kết sau khi chia doanh nghiệp sáp nhập doanh nghiệp

– Tư vấn soạn thảo hồ sơ pháp lý cho doanh nghiệp phù hợp với nội dung chia công ty.

– Cung cấp Văn bản pháp Luật liên quan đến nội dung chia công ty.

Các quy trình soạn thảo, nộp hồ sơ và nhận giấy phép do Việt Luật thực hiện.

Đến với Việt Luật quý khách “KHÔNG ĐI LẠI, KHÔNG CHỜ ĐỢI

Quý khách muốn biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ:

  • TP Hà Nội liên hệ: 0965.999.345 Ms.Liên (Email: congtyvietluathanoi@gmail.com)
  • TP. HCM liên hệ: 0909.608.102 Mr.Chính để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhằm đưa ra dịch vụ tư vấn thủ tục sát nhập chia tách doanh nghiệp  uy tín – giá ưu đãi nhất. 
https://phaply24h.vn/bang-gia-dich-vu
 
Chia sẻ bài viết:
Trụ sở Hà Nội
Văn phòng Tp.HCM

HOTLINE 0968.29.33.66 LUẬT SƯ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận bài viết