Thành lập công ty kinh doanh dịch vụ thi công xây dựng công trình

Kinh doanh dịch vụ thi công xây dựng công trình đang là một trong các lĩnh vực kinh doanh có tiềm năng nhất hiện nay với lợi nhuận nó mang lại không hề nhỏ. Do vậy đây là lĩnh vực được các doanh nghiệp, tổ chức,cá nhân ưu tiên lựa chọn. Tuy nhiên kinh doanh dịch vụ này là một trong các lĩnh vực kinh doanh có điều kiện. Do đó thủ tục để thành lập công ty kinh doanh trong lĩnh vực này rất phức tạp. Vì vậy khi bạn muốn thành lập công ty kinh doanh trong lĩnh vực trênmà không nắm rõ các điều kiện và thủ tục, để giải quyết được khó khăn đó công ty tư vấn Việt Luật xin cung cấp dịch vụ thành lập công ty kinh doanh dịch vụ thi công xây dựng công trình một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất cho khách hàng.

Thành lập công ty kinh doanh dịch vụ thi công xây dựng công trình

I. Điều kiện thành lập công ty kinh doanh dịch vu thi công xây dựng công trình bao gồm:

Điều kiện của tổ chức thi công xây dựng công trình

 • Có đủ năng lực hoạt động thi công xây dựng công trình tương ứng với loại, cấp công trình xây dựng.
 • Có chỉ huy trưởng công trường có năng lực hành nghề thi công xây dựng công trình và chứng chỉ hành nghề phù hợp.
 • Có thiết bị thi công đáp ứng yêu cầu về an toàn và chất lượng xây dựng công trình.

Điều kiện năng lực của tổ chức thi công xây dựng công trình

Tổ chức tham gia hoạt động thi công xây dựng công trình phải đáp ứng các điều kiện tương ứng với các hạng năng lực như sau:
Hạng I:
 • Cá nhân đảm nhận chức danh chỉ huy trưởng công trường phải đủ điều kiện là chỉ huy trưởng công trường hạng I phù hợp với lĩnh vực chuyên môn đảm nhận.
 • Cá nhân phụ trách thi công lĩnh vực chuyên môn có trình độ đại học hoặc cao đẳng nghề phù hợp với công việc đảm nhận và thời gian công tác ít nhất 03 năm đối với trình độ đại học, 05 năm đối với trình độ cao đẳng nghề.
 • Công nhân kỹ thuật thực hiện các công việc có văn bằng hoặc chứng chỉ bồi dưỡng, đào tạo chuyên môn nghiệp vụ phù hợp với nội dung đăng ký cấp chứng chỉ năng lực.
 • Có khả năng huy động số lượng máy móc, thiết bị chủ yếu đáp ứng yêu cầu thi công xây dựng các công trình phù hợp với công việc tham gia đảm nhân.
 • Đã thực hiện thi công công việc thuộc hạng mục công trình chính liên quan đến nội dung đề nghị cấp chứng chỉ của ít nhất 01 công trình từ cấp I trở lên hoặc 02 công trình từ cấp II trở lên cùng loại.
Hạng II:
 • Cá nhân đảm nhận chức danh chỉ huy trưởng công trường phải đủ điều kiện là chỉ huy trưởng công trường từ hạng II trở lên phù hợp với lĩnh vực chuyên môn đảm nhận.
 • Cá nhân phụ trách thi công lĩnh vực chuyên môn có trình độ đại học hoặc cao đẳng nghề phù hợp với công việc đảm nhận và thời gian công tác ít nhất 01 năm đối với trình độ đại học , 03 năm đối với trình đồ cao đẳng nghề.
 • Công nhan kỹ thuật thực hiện các công việc thi công có văn bằng hoặc chứng chỉ bồi dưỡng, đào tạo chuyên môn nghiệp vụ phù hợp với nội dung đăng ký cấp chứng chỉ năng lực.
 • Có khả năng huy động đủ số lượng máy móc, thiết bị chủ yếu đáp ứng yêu cầu thi công xây dựng các công trình phù hợp với công việc tham gia đảm nhận.
 • Đã trực tiếp thi công công việc thuộc hạng mục công trình chính liên quan đến nội dung đề nghị cấp chứng chỉ của ít nhất 01 công trình từ cấp II trở lêm hoặc 02 công trình từ cấp III trở lên cùng loại.
Hạng III:
 • Cá nhân đảm nhận chức danh chỉ huy trưởng công trường phải đủ điều kiện là chỉ huy trưởng công trường từ hạng III trở lên phù hợp với lĩnh vực chuyên môn đảm nhận
 • Cá nhân phụ trách thi công lĩnh vực chuyên môn có trình độ đại học hoặc cao đẳng nghề phù hợp với công việc đảm nhận.
 • Công nhân kỹ thuật phụ trách các công việc thi công có văn bằng hoặc chứng chỉ bồi dưỡng, đào tạo chuyên môn nghiệp vụ phù hợp với nội dung đăng lý cấp chứng chỉ năng lực.
 • Có khả năng huy động đủ số lượng máy móc , thiết bị chủ yếu đáp ứng yêu cầu thi công xây dựng công trình phù hợp vớ công việc tham gia đảm nhận.
Phạm vi hoạt động
 • Hạng I: được thi công xây dựng tất cả các cấp công trình cùng loại.
 • Hạng II: được thi công xây dựng công trình từ cấp II trở xuống cùng loại.
 • Hạng III: được thi công xây dựng công trình từ cấp III trở xuống cùng loại.

II. Hồ sơ thành lập công ty kinh doanh thi công xây dựng công trình

– Dự thảo điều lệ công ty.
– Giấy đề nghị thành lập công ty.
– Danh sách thành viên, cổ đông thành lập công ty.
– Biên bản xác nhận vốn góp của các thành viên tham gia thành lập công ty nếu tài sản góp vốn bằng tàu sản cố định như ô tô, bất động sản,…
– Các giấy tờ như CMND hoặc Hộ chiếu của các thành viên tham gia thành lập công ty.
– Giấy chứng nhận có trình độ chuyên môn về thi công công trình xây dựng
– Giấy chứng nhận đủ các các điều kiện và tiêu chuẩn về máy móc , thiết bị

III. Thủ tục thành lập công ty kinh doanh thi công xây dựng công trình

– Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty
– Nhận giấy phép kinh doanh.
– Khắc dấu công ty.
– Đăng bố cáo trên cổng thông tin quốc gia.
– Làm bảng hiệu và treo bẳng hiệu tại trụ sở công ty.
Mở tài khoản ngân hàng.
– Đăng ký chữ ký số.
– Đăng ký nộp thuế điện tử.
– Nộp thuế môn bài.
– Đến cơ quan thuế thực hiện hồ sơ thuế ban đầu và nộp thuế giá trị gia tăng theo mẫu số của từng ngành nghề kinh doanh mà pháp luật quy định.
– Nhận kết quả của hồ sơ thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ.
– Nộp đơn đề nghị đặt in mẫu hóa đơn.
– Nhận kết quả mẫu in hóa đơn.
– Nhận in hóa đơn và phát hành hóa đơn.
– Báo cáo thuế hàng tháng,quý:báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn, báo cáo thuế thu nhập cá nhận tạm tính, báo cáo thuế thu nhập doanh nghiệp tạm tính.

Tại sao bạn nên lực chon Việt Luật khi có mong muốn thành lập công ty kinh doanh thi công xây dựng công trình

– Công ty Việt Luật có đội ngũ luật sư, chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm, tận tâm, nhiệt tình trong lĩnh vực thành lập công ty, đặc biệt là thành lập công ty kinh doanh thi công xây dựng công trình.
– Công ty Việt Luật cung cấp dịch vụ thành lâp công ty trọn gói với giá rẻ, hợp lý để có thể tiết kiệm chi phí tối đa cho khách hàng.
– Sử dụng dịch vụ Việt Luật đảm bảo sẽ mang đến sự hài lòng và tin tưởng của khách hàng, giúp khách hàng hạn chế được nhưng vi phạm đáng tiếc do không nắm vững các quy định của pháp luật.

Chia sẻ bài viết:
Trụ sở Hà Nội
Văn phòng Tp.HCM

HOTLINE 0968.29.33.66 LUẬT SƯ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận bài viết