Thành lập công ty dịch vụ ăn uống

Khi thành lập công ty ăn uống, doanh nghiệp/ nhà đầu tư cần lưu ý những gì? Thủ tục thành lập công ty kinh doanh dịch vụ ăn uống ra sao? Cập nhật mới nhất năm 2020

Với nhu cầu tổ chức các sự kiện như liên hoan, tiệc cưới,… nhiều của đa dạng đối tượng khách hàng hiện nay, từ cá nhân, hộ gia đình, đến các tổ chức, doanh nghiệp,… đòi hỏi cần nhiều hơn việc mở ra những công ty kinh doanh dịch vụ ăn uống.Với tương quan về cung – cầu ở thị trường dịch vụ này, có thể thấy sự quá tải trong cung cấp dịch vụ thường xuyên xảy ra, và đó là một ưu điểm cho những doanh nghiệp mới gia nhập. Nếu khách hàng đang quan tâm đến thành lập công ty dịch vụ ăn uống, hãy tham khảo bài viết dưới đây của Việt Luật.

Lưu ý khi thành lập công ty dịch vụ ăn uống

– Loại hình công ty: Với thành lập công ty ăn uống, chủ doanh nghiệp có thể lựa chọn một trong các loại hình mà pháp luật quy định, gồm: doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần. Nếu hoạt động của công ty quy mô lớn, số lượng thành viên tham gia vào công ty nhiều, khách hàng nên lựa chọn thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc công ty cổ phần, để tối ưu hóa những lợi thế hai loại hình này mang lại.

– Điều kiện thành viên công ty: căn cứ theo điều 18 Luật doanh nghiệp năm 2014, một số trường hợp cá nhân, tổ chức sẽ không có quyền góp vốn thành lập công ty, như: Cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân; cán bộ, công chức, viên chức; sĩ quan, hạ sĩ quan,… Đây là những đối tượng bị cấm tham gia thành lập, các chủ sở hữu công ty cần tìm hiểu kỹ về thông tin chủ thể để tránh vi phạm quy định này của pháp luật.

– Vốn điều lệ: Công ty dịch vụ ăn uống không bắt buộc vốn điều lê tối thiểu. Công ty có thể kê khai số vốn này theo năng lực, phần vốn góp và cam kết góp của thành viên.

– Ngành nghề kinh doanh: Phạm vi các hoạt động ngành nghề liên quan đến dịch vụ ăn uống rất rộng, có thể chỉ ra như Nhà hàng và các dịch vụ ăn uống phục vụ lưu động (Mã ngành nghề: 5610) , Dịch vụ ăn uống (Mã ngành nghề: 5629), Bán buôn đồ uống (Mã ngành nghề: 4633),… Khách hàng có thể lựa chọn đăng ký mã ngành nghề phù hợp hoạt động kinh doanh của công ty mình.

Còn nhiều những thông tin khác như về tên công ty, trụ sở công ty, người đại diện theo pháp luật,…  mà doanh nghiệp cũng cần lưu ý để chuẩn bị cho bước thành lập.

Thủ tục thành lập công ty dịch vụ ăn uống của Việt Luật

Công ty Việt Luật cung cấp dịch vụ thành lập công ty dịch vụ ăn uống với chi phí rất hợp lý, chỉ từ 1.800.000 đồng. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm với chất lượng công ty chúng tôi mang đến, bởi đã có nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn và hoàn toàn với dịch vụ của Việt Luật. Các thủ tục được diễn ra nhanh chóng, chính xác và hiệu quả.

Khách hàng có bất cứ những thông tin thắc mắc về quá trình đăng ký mở công ty có thể yêu cầu luật sư giải đáp. Với trình độ chuyên môn cao, được đào tạo tại cơ sở đào tạo luật uy tín, mọi vấn đề của khách hàng sẽ được tư vấn giải quyết cụ thể.

Hồ sơ thành lập công ty dịch vụ ăn uống:

– Giấy đề nghị thành lập doanh nghiệp theo mẫu
– Điều lệ công ty theo loại hình doanh nghiệp
– Danh sách thành viên công ty, cổ đông góp vốn
– Bản sao chứng thực giấy tờ nhân thân của thành viên công ty
– Các giấy tờ khác nếu có theo ngành nghề kinh doanh

Hồ sơ sẽ được gửi theo đường bưu điện hoặc nộp trực tuyến và chờ hợp lệ trong thời hạn 03 ngày làm việc. Việt Luật sẽ theo dõi và nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho khách hàng.
Với gói dịch vụ cơ bản, khách hàng còn được công ty cung cấp con dấu và lập bố cáo thành lập để hoàn thiện thủ tục pháp lý. Thời gian dịch vụ trên tại Việt Luật là từ 07 đến 10 ngày làm việc.

Trên đây là phần tư vấn về thành lập công ty dịch vụ ăn uống. Khách hàng có thắc mắc vui lòng liên hệ Việt Luật để được tư vấn cụ thể.

Chia sẻ bài viết:
Trụ sở Hà Nội
Văn phòng Tp.HCM

HOTLINE 0968.29.33.66 LUẬT SƯ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận bài viết